Bình Luận

(NLĐO)- Sáng nay 21-8, hàng trăm người đồng tính và những người ủng hộ xóa bỏ kì thị với người đồng tính, trong đó có Đại sứ Mỹ và nhiều nhà ngoại giao, đã xuống phố tham gia buổi đạp xe diễu hành trên phố Hà Nội.

Từ sáng sớm nay 21-8, hàng trăm người ở mọi lứa tuổi và nhiều màu da trong các trang phục rực rỡ đã có mặt tại phố Nam Cao (quận Ba Đình, Hà Nội) tham gia sự kiện đi bộ và xe đạp diễu hành ủng hộ xóa bỏ kỳ thị, phân biệt đối xử với người đồng tính, song tính, chuyển giới và liên giới tính (LGBTI) có tên “Hành trình tự hào”.

Từ 8 giờ 30, cuộc diễu hành bắt đầu. Trong những người tham dự diễu hành, người ta dễ dàng nhận ra Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ngài Ted Osius. Ông là Đại sứ Mỹ đồng tính công khai đầu tiên ở khu vực Đông Á.

Đoàn diễu hành mang theo những lá cờ nhiều màu rực rỡ tượng trưng cho cộng đồng LGBTI đi qua các con phố lớn của Hà Nội như Nam Cao, Kim Mã, Trần Nhân Tông, Phố Huế, Hai Bà Trưng và kết thúc tại American Club (19 – 21 Hai Bà Trưng) vào lúc 10 giờ.

Tới rất sớm tham gia buổi diễu hành, bạn Trang, một sinh viên của ĐH Quốc gia, cho biết: “Mình rất vui khi được tham gia lễ diễu hành lần này. Mình cùng nhóm của mình đã tham gia nhiều sự kiện của Viet Pride. Mình hy vọng sau sự kiện lần này, mọi người sẽ có cái nhìn chia sẻ, công bằng hơn đối với cộng đồng LBGT”.

Cuộc diễu hành mang tên “Hành trình tự hào” là sự kiện thường niên do Viet Pride Hà Nội tổ chức. Năm nay, ngoài diễu hành, Viet Pride Hà Nội còn tổ chức các hoạt động như lễ hội âm nhạc, chiếu phim, trò chuyện tại nhiều địa điểm khác nhau. Được biết, ngoài Hà Nội, Viet Pride cũng tổ chức các sự kiện trên nhiều tỉnh thành của cả nước trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận:


Tin-ảnh: Thành Đạt

Người đồng tính rộn ràng xuống phố Hà Nội was last modified: August 30th, 2016 by phimsexhay